CAPELLA LAND JOINT STOCK COMPANY

ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP

KHU CÔNG NGHIỆP YÊN LƯ

QUY MÔ KHU CÔNG NGHIỆP

Khu công nghiệp Yên Lư với tổng diện tích đất là 377ha, nằm trong khu vực xã yên Lư, Yên Dũng, Bắc Giang. Khu công nghiệp Yên Lư sẽ tiếp giáp và có hệ thống hạ tầng kết nối với Cụm công nghiệp Nham Sơn – Yên Lư nằm trên đường Quốc lộ 17 đã được xây dựng đồng bộ.

Trong năm 2022, Capella Land sẽ đẩy mạnh công tác đền bù giảo phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ để nhanh chóng phục vụ nhu cầu đầu tư sản xuất kinh doanh ngày càng lớn của các doanh nghiệp trong khu vực.

LỢI THẾ CỦA KHU CÔNG NGHIỆP

– Khu công nghiệp Yên Lư có vị trí lý tưởng về kết nối giao thông. Khu công nghiệp nằm trên mặt đường Quốc Lộ 17, rất thuận tiện kết nối tới sân bay quốc tế Nội Bài, cảng biển quốc tế Hải Phòng, các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang qua tuyến quốc lộ 1A và quốc lộ 18.

– Lợi thế về lao động: Khu công nghiệp cách trung tâm thành phố Bắc Giang 15km, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh 18km và tiếp giáp cùng nhiều tỉnh lân cận với nguồn lao động dồi dào. Hiện tại, dân số tỉnh Bắc Giang là khoảng 1.9 triệu người, trong đó dân số huyện Yên Dũng là khoảng 200.000 người và các tỉnh lân cận với tổng dân số là khoảng 5.6 triệu người, trong đó 60% dân số nằm trong độ tuổi lao động. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp nằm tại vị trí liền kề với các tỉnh thu hút đầu tư mạnh mẽ, do đó chất lượng lao động được tăng cao với số lượng lớn lao động đã được tiếp cận với máy móc, công nghệ tiên tiến hiện đại. Đây được xem là một lợi thế khi có thể rút ngắn thời gian đào tạo lao động cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Tuy chỉ cách địa phận thành phố Bắc Ninh khoảng 7km, nhưng Mức lương lao động tại huyện Yên Dũng lại chỉ nằm trong vùng 3 thay vì vùng 2 như các Khu công nghiệp lân cận khác;

– Hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối hiện đại, đồng bộ;

– Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp;

– Chủ đầu tư Khu công nghiệp với đội ngũ cán bộ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thủ tục đầu tư sẽ tư vấn đầu tư và hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong việc xin cấp chứng nhận đầu tư và các thủ tục pháp lý khác liên quan.

NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ

Khu công nghiệp Yên Lư là khu công nghiệp đa ngành, ưu tiên các ngành nghề công nghiệp ít gây ô nhiễm môi trường:

– Công nghiệp điện tử và hỗ trợ;

-Công nghiệp sản xuất và tiêu dùng;

-Công nghiệp cơ khí;

-Các nghành công nghiệp nhẹ khác.

NGUỒN LAO ĐỘNG

KCN nằm trên địa bàn có nguồn lao dộng dào, chi phí nhân cạnh tranh trong khu vực. Tính đến năm 2021 dân số tỉnh Bắc Giang là khoảng 1.9 triệu người, số người lao động toàn tỉnh khoảng 1,1 triệu người. Dân số huyện Yên Dũng khoảng 200.000 người, chiếm ⅔ trong đó là người trong độ tuổi lao động. Mức lương vùng 3 với mức lương tối thiểu là 3.640.000đ/tháng, rất cạnh tranh so với các tỉnh lân cận.

Cách thành phố Hà Nội: 55km

Cách thành phố Bắc Ninh: 12km

Cách sân bay Nội Bài: 45km

Cách cảng Hải Phòng: 100km

Cách cảng Cái Lân: 95km

Cách cửa khẩu Hữu Nghị Việt Trung: 130km.

Tại Khu công nghiệp Cam Liên, các lô đất trước khi bàn giao cho khách sẽ được san nền đạt cao độ và độ chặt theo quy định trước khi bàn giao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng sẽ được đẩy mạnh đồng bộ phục vụ nhà đầu tư vào xây dựng và kinh doanh.

HỆ THỐNG ĐƯỜNG

Khu công nghiệp Cam Liên sẽ được xây dựng với hạ tầng giao thông hiện đại, kết nối đồng bộ với quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam. Lộ giới đường chính 36m và các tuyến nhánh 29m, 23m, 15m

HỆ THỐNG ĐIỆN

Khu công nghiệp Cam Liên sẽ lắp đặt trạm biến áp 110 / 22kV công suất 1x68MVA đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho các nhà máy trong Khu công nghiệp.

HỆ THỐNG CẤP NƯỚC

Hệ thống cấp nước sạch được đầu tư ngầm dọc các tuyến đường trong Khu công nghiệp. Nguồn nước được cung cấp từ nhà máy khai thác nước với tổng công suất 15.000m3/ngày.

HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC MƯA

Khu công nghiệp bố trí hai hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt. Hệ thống thoát nước được lắp đặt dọc các tuyến đường trong Khu công nghiệp.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Khu công nghiệp xây dựng Nhà máy xử lý nước thải với Tổng Công suất xử lý đạt 11.000m3 /ngày đêm, đảm bảo xử lý đạt các thông số mức A theo QCVN 40-2011 do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, quy định về môi trường.

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Lư sẽ được hưởng ưu đãi miễn 2 năm và được khấu trừ 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo kể từ thời điểm có thu nhập chịu thuế.

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ tối đa nhà đầu tư về các thủ tục đầu tư ban đầu như: Đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp con dấu, mã số thuế và hỗ trợ kết nối vay bốn của ngân hàng ngay sau khi Ký Hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng và thuê lại đất.

035 323 9989