CAPELLA LAND JOINT STOCK COMPANY

ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP

KHU CÔNG NGHIỆP CAM LIÊN

KHU CÔNG NGHIỆP CAM LIÊN

QUY MÔ KHU CÔNG NGHIỆP

KCN Cam Liên thuộc tỉnh Quảng Bình với tổng diện tích đất là 450ha, thuộc địa giới hành chính của 3 xã: Cẩm Thủy, Thanh Thủy, Ngư Thủy Bắc huyện Lệ Thủy.

Năm 2022, Capella Land sẽ tập trung hoàn thiện toàn bộ thủ tục pháp lý cần thiết để nhanh chóng tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp.

LỢI THẾ CỦA KHU CÔNG NGHIỆP

– Nằm trên Quốc lộ 1A, thuận lợi về kết nối giao thông: Cách Thành phố Đồng Hới (trung tâm Tỉnh Quảng Bình) 38 km, cách Sân bay Đồng Hới 40 km. Bên cạnh đó, thông qua tuyến đường này, các phương tiện vận chuyển dễ dàng di chuyển tới cảng biển Hòn La (tỉnh Quảng Bình), cảng Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh), cảng biển Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) phục vụ quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa;

– Khu công nghiệp nằm tại vị trí có địa hình cao nhất khu vực, do đó không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

– Nguồn lao động dồi dào với dân số tỉnh Quảng Bình là hơn 900.000 người, dân số các tỉnh lân cận là hơn 2.000.000 người (60% dân số tỉnh nằm trong độ tuổi lao động). Chi phí nhân công đang ở mức thấp (Mức lương tối thiểu Vùng 3);

– Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp;

– Chủ đầu tư Khu công nghiệp với đội ngũ cán bộ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thủ tục đầu tư sẽ tư vấn đầu tư và hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong việc xin cấp chứng nhận đầu tư và các thủ tục pháp lý khác liên quan.

NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ

Khu công nghiệp Cam Liên là khu công nghiệp đa ngành, thu hút rất nhiều loại ngành công nghiệp, bao gồm:

– Công nghiệp điện tử & hỗ trợ;

– Vật liệu xây dựng;

– Công nghiệp cơ khí;

– Công nghiệp may mặc;

– Công nghiệp chế biến (chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc, chế biến thủy hải sản, chế biến cát);

– Sản xuất thuốc, dược phẩm;

– Sản xuất các sản phẩm từ nhựa, kim loại, giấy;

– Các ngành công nghiệp nhẹ khác.

NGUỒN LAO ĐỘNG

Khu công nghiệp Cam Liên nằm trên địa bàn có mức lương khu 3 tương đương 3.640.000 đồng / tháng / lao động. Bên cạnh đó, dân số của Tỉnh Quảng Bình là khoảng 970.000 người và dân số của huyện Lệ Thủy là khoảng 140.000 người. Lực lượng lao động chiếm 60% dân số và số lượng lao động đã qua đào tạo chiếm 40%, đảm bảo tiếp thu nhanh chóng công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư.

Khu công nghiệp có vị trí lý tưởng, kết nối đồng bộ với Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam.

Tại Khu công nghiệp Cam Liên, các lô đất trước khi bàn giao cho khách sẽ được san nền đạt cao độ và độ chặt theo quy định trước khi bàn giao cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng sẽ được đẩy mạnh đồng bộ phục vụ nhà đầu tư vào xây dựng và kinh doanh.

HỆ THỐNG ĐƯỜNG

Khu công nghiệp Cam Liên sẽ được xây dựng với hạ tầng giao thông hiện đại, kết nối đồng bộ với quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam. Lộ giới đường chính 36m và các tuyến nhánh 29m, 23m, 15m

HỆ THỐNG ĐIỆN

Khu công nghiệp Cam Liên sẽ lắp đặt trạm biến áp 110 / 22kV công suất 1x68MVA đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho các nhà máy trong Khu công nghiệp.

HỆ THỐNG CẤP NƯỚC

Hệ thống cấp nước sạch được đầu tư ngầm dọc các tuyến đường trong Khu công nghiệp. Nguồn nước được cung cấp từ nhà máy khai thác nước với tổng công suất 15.000m3/ngày.

HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC MƯA

Khu công nghiệp bố trí hai hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt. Hệ thống thoát nước được lắp đặt dọc các tuyến đường trong Khu công nghiệp.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Khu công nghiệp xây dựng Nhà máy xử lý nước thải với Tổng Công suất xử lý đạt 11.000m3 /ngày đêm, đảm bảo xử lý đạt các thông số mức A theo QCVN 40-2011 do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, quy định về môi trường.

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Cam Liên sẽ được hưởng ưu đãi miễn 2 năm và được khấu trừ 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm tiếp theo kể từ thời điểm có thu nhập chịu thuế.

HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ tối đa nhà đầu tư về các thủ tục đầu tư ban đầu như: Đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư, cấp con dấu, mã số thuế và hỗ trợ kết nối vay bốn của ngân hàng ngay sau khi Ký Hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng và thuê lại đất.

035 323 9989